Cây an xoa là cây như thế nào ?

Cây an xoa là cây như thế nào ?

Cây an xoa từ lâu đã nổi tiếng là loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan và phòng ngừa ung thư gan hiệu quả. Giúp làm hạ men gan, làm mát gan, giải độc, bảo vệ và tăng cường chức năng gan. Được nhiều người truyền tay nhau và tin dùng đến ngày nay.

Cây an xoa có tên khoa học gọi là Helicteres hirsuta, trong dân gian người dân thường gọi cây với nhiều tên gọi khác nhau như: tổ kén cái, cây dó lông. Cây thuộc loại thân gỗ, thường mọc theo bụi, thường cao khoảng từ 1m đến 3m.

Sơ lược về cây an xoa

Lá cây có hình trái xoan, rộng bằng khoảng bàn tay, gốc lá hình trái tim đầu lá thon gọn thành hình mũi nhọn. Mép lá có răng cưa nhưng không đều, mặt dưới lá có màu trắng, 2 mặt lá đều có lông trắng nhỏ.

Uống Thuốc Tây Có Được Dùng Cây An Xoa Hay Không?
cây an xoa

Hoa của loài cây này có màu tím, quả nhỏ giống hình dáng con sâu, có lông phủ xung quanh quả, chạm vào thường ngứa, quả thường ra vào mùa nắng.

Cây sinh sống ở những nơi ẩm ướt, trong các khu rừng hoặc quanh các con suối. Cây sinh sống nhiều ở các vùng Tây Nguyên, Bình Phước và biên giới giáp với Campuchia.

Nhưng ngày nay vì nhu cầu của con người mà những cây an xoa mọc tự nhiên không còn nhiều, hiện nay nguồn cung cấp chính chủ yếu là ở Bình Phước.

Cây an xoa chữa bệnh gì
Cây an xoa xắt lát

 

        Cây an xoa đã xắt lát và qua sơ chế

Các thành phần hóa học của cây an xoa

Cây an xoa thành phần hóa học của cây có chứa 4 hợp chất lần lượt là tiliroside, lupeol, stigmasterol và apigenin có khả năng gây độc cho các tế bào ung thư gan.

Ngoài ra, cây còn có chứa hoạt chất flavonoid (một chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào gan), alcoloid (giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của các khối U).  Đồng thời cây cũng có chứa nhiều enzyme và nhiều nguyên tố vi lượng khác có lợi cho sức khỏe con người chúng ta.

Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Cây An Xoa Hiệu Quả Chưa?
Hoa cây an xoa

Một số tác dụng của cây an xoa

Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng. Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan B và C, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

Giúp làm mát gan, giải độc gan, thanh lọc cơ thể, hạ men gan, tăng cường các chức năng gan. Thanh lọc giải độc, giúp giảm cân, giảm đau nhức xương khớp, ăn ngon ngủ tốt.

Nguyễn Trần Coop là công ty chuyên cung cấp các loại thảo dược uy tín, chất lượng nhất đến cho người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *