Quả Cây An Xoa có dùng làm thuốc được không?

Quả Cây An Xoa có dùng làm thuốc được không?

Đã có rất nhiều thắc mắc gửi đến Nguyễn Trần Coop về Cây An Xoa, trong đó có một câu hỏi chung mà khách hàng thường hỏi: “Chào Công ty, tôi có mua Cây An Xoa ở chỗ bên mình, nhưng tôi thấy thuốc không có quả trong thuốc như những chỗ khác. Vậy cho tôi hỏi quả Cây An Xoa có dùng làm thuốc được hay không?” (Chị Lan – Hóc Môn).

Nguyễn Trần Coop sẽ giải đáp thắc mắc của chị Lan cũng như của nhiều khách hàng khác ngay bên dưới:

Quả An Xoa là gì?

Quả Cây An Xoa có dùng làm thuốc được không?

Quả An Xoa là một bộ phận của cây thuốc An Xoa, có dạng hình trụ, bề mặt quả có lông nhiều, khi còn non thì có màu xanh lá nhạt, khi già và khô thì ngả màu đen, trông giống như con sâu lông vậy. Bên trong quả có chứa nhiều hạt. Tham khảo: Vì sao Cây An Xoa trị bệnh gan lại được nhiều người tin dùng đến vậy?

Vậy quả An Xoa có sử dụng làm thuốc được không?

Quả Cây An Xoa có dùng làm thuốc được không?

Chính vì bề mặt Quả An Xoa có chứa rất nhiều lông nên không thể sử dụng làm thuốc uống, vì sẽ gây ra ngứa trong cổ họng, và nó cũng không chứa thành phần dược tính. Bộ phận chứa nhiều dược tính nhất của Cây An Xoa chính là thân và cành của cây thuốc.

Do vậy, Nguyễn Trần Coop không cho quả Cây An Xoa vào thuốc bán cho khách hàng, để đảm bảo tác dụng của thuốc tốt nhất và không làm người bệnh khó chịu khi uống thuốc.

Tác dụng của Quả An Xoa chính là lấy hạt ở bên trong để làm giống gieo trồng. Bạn tách lấy hạt từ quả khô trước khi. Và cách ươm và gieo trồng Cây An Xoa cũng không quá phức tạp.

Bạn cần chuẩn bị đất vườn trộn với bã đậu, cho tơi xốp và tưới nước cho ẩm, đóng thành từng túi đất rồi mới gieo hạt giống vào. Sau khi gieo dùng nước pha với gói thuốc kích thích sinh trưởng Antonik để tưới cho hạt khoảng 2-3 lần mỗi ngày.

Sau khi cây đã cao lên được khoảng 10 cm thì lấy cây non và cả phần đất ra khỏi bầu đất và trồng xuống vùng đất rộng và có nhiều ánh sáng. Vì là đặc tính của cây là sống theo từng bụi nên trồng nhiều cây chung với nhau, mỗi cây cách nhau 1 mét.

Đặc tính của Cây An Xoa rất dễ trồng, dễ sống, không cần cất công chăm sóc quá nhiều, chỉ cần tưới đủ nước cho cây là được. Cây trồng sau 1 năm sẽ có thể thu hoạch làm thuốc chữa bệnh.

Vậy là bạn đã không còn thắc mắc vì sao chúng tôi không sử dụng quả Cây An Xoa để làm thuốc. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng, hãy lưu ý về tác dụng, bộ phận sử dụng để làm thuốc và liều lượng, cách dùng Cây An Xoa bạn nhé.

Còn nếu bạn đang tìm chỗ mua Quả An Xoa để gieo giống thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi, hoặc khi mua 5kg Cây An Xoa tại Nguyễn Trần Coop là bạn đã được tặng thêm quả giống.

Quả Cây An Xoa có dùng làm thuốc được không?