Mắc bệnh ung thư gan có chữa được không?

Mắc bệnh ung thư gan có chữa được không?

Ung thư gan là bệnh lý nguy hiểm nhất về gan. Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng khi phát hiện thì đa phần nó đã nằm ở giai đoạn khá nặng. Khi đó việc chữa trị càng khó khăn hơn và rất tốn kém. Vậy ung thư gan có chữa được không? Tỷ lệ thành công là bao nhiêu? Người bệnh phải chữa ung thư gan bằng cách nào?

Khi nào bạn nên nghi ngờ mình đã mắc ung thư gan

Mắc bệnh ung thư gan có chữa được không?

Ung thư gan hình thành bắt nguồn từ 2 nguyên nhân: một là do tự hình thành trong gan, hai là do ung thư từ bộ phận khác di căn sang gan.

Ung thư gan ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ rệt, khiến bệnh nhân thường không chú ý hoặc nhầm lẫn với căn bệnh khác.

Đến khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn hơn thì mới có các triệu chứng lâm sàng như:

– Vàng da, vàng mắt: Khoảng 1/3 người mắc ung thư gan đều có triệu chứng này, bệnh càng nặng thì mức độ vàng da càng nhìn thấy rõ.

– Sốt: người bệnh thường xuyên bị sốt, có thể là sốt nhẹ nhưng cũng có khi chuyển thành sốt cao đột ngột.

– Đau tức vùng gan: Đau nơi hạ sườn phải, cơn đau ngày một dữ dội là một trong những triệu chứng quan trọng để chẩn đoán.

– Biểu hiện trong sức khỏe hằng ngày: cơ thể mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, chán ăn, tiêu hóa kém, dễ bị mất sức…

– Xuất hiện khối u ở gan, có thể một hoặc nhiều khối u to nhỏ không đều, thường xuyên bị đau.

Ung thư gan có chữa được không còn tùy thuộc giai đoạn bệnh, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn nặng thì việc chữa trị thành công sẽ khó khăn hơn nhiều. Tham khảo: Cây An Xoa chữa viêm gan có tốt không?

Thực hư ung thư gan có chữa được không?

Mắc bệnh ung thư gan có chữa được không?

Nhiều bệnh nhân nghe đến ung thư gan là thường nghĩ ngay đến việc thất vọng, lo lắng ung thư gan có chữa được không, xem đây là một căn bệnh nan y, một khi đã mắc thì chỉ biết chờ chết, ít cơ hội chữa lành bệnh.

Thực tế quan niệm này là sai. Bởi nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, điều trị đúng cách thì khả năng chữa khỏi ung thư gan là cao, lên đến 80%. Còn ở những giai đoạn sau, nếu tìm được phương pháp chữa trị phù hợp thì có thể ức chế được sự phát triển của ung thư, kéo dài sự sống cho người bệnh.

Tùy theo tình trạng cơ thể và giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa phù hợp:

– Phẫu thuật: khi khối u còn nhỏ và gan vẫn còn khỏe mạnh thì sẽ tiến hành cắt bỏ phần gan bị ung thư, còn nếu gan còn lại không khỏe hay ung thư ở cả 2 lá gan thì sẽ tiến hành cấy ghép gan.

– Xạ trị: sử dụng tia X để phá hủy tế bào ung thư gan và thu nhỏ khối u, dùng khi không phẫu thuật được hoặc dùng sau phẫu thuật để tận diệt tế bào ác tính.

– Hóa trị: đưa hóa chất mạnh vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư.

Sau khi điều trị, bệnh nhân có thể sống được sau 5 năm và khối u đã không phát triển nữa thì xem như đã chữa được ung thư gan. Đó chính là lý do vì sao nói ung thư gan có chữa được không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Vậy chuyện ung thư gan có chữa là hoàn toàn có thể. Chỉ cần người bệnh kiên trì và có tinh thần chiến đấu với bệnh tật.

Nhưng dù sao phòng bệnh vẫn là cách chữa trị tốt nhất, không cần phải đắn đo, cần bảo vệ lá gan ngay từ bây giờ. Hãy cân nhắc sử dụng các sản phẩm tăng cường chức năng, thải độc gan, tốt cho người bệnh gan để giúp lá gan luôn khỏe. Bạn có thể lựa chọn Cây An Xoa để mang lại những lợi ích này.

Mắc bệnh ung thư gan có chữa được không?