Làm cách nào để phòng tránh lây nhiễm bệnh gan?

Làm cách nào để phòng tránh lây nhiễm bệnh gan?

Bệnh gan có lây nhiễm không? Phòng tránh lây nhiễm bệnh gan như thế nào? Đây là câu hỏi của chính bản thân bệnh nhân và người nhà, vì họ không biết bệnh của mình có lây lan hay không. Bệnh gan có lây nhiễm không tùy thuộc vào bệnh lý, không phải bệnh gan nào cũng lây, nên người bệnh đừng quá cô lập mình, ngại giao tiếp với những người xung quanh.

Bệnh gan nào có nguy cơ lây nhiễm cho người khác?

Làm cách nào để phòng tránh lây nhiễm bệnh gan?

Để phòng tránh lây nhiễm bệnh gan, chúng ta cần phải hiểu đúng về bệnh thì mới có thể phòng tránh tốt được.

Những bệnh lý về gan do tế bào gan bị tổn thương, thay đổi hoạt động như men gan cao, gan nhiễm mỡ, men gan cao, u gan, xơ gan, hay thậm chí là ung thư gan đều không có khả năng lây nhiễm. Cho dù bạn có nắm tay, ôm hôn, ăn uống chung, ngủ chung với người bệnh thì vẫn hoàn toàn bình thường.

Còn với những bệnh gan do virus gây ra như các bệnh viêm gan A, B, C, E… thì mới có khả năng lây nhiễm virus cho người khỏe mạnh.

Và bạn cũng nên lưu ý rằng, có một số trường hợp u gan, xơ gan do biến chứng từ viêm gan virus thì cũng có thể làm lây nhiễm virus, nên người khỏe mạnh cần cảnh giác.

Phòng tránh lây nhiễm bệnh gan như thế nào?

Làm cách nào để phòng tránh lây nhiễm bệnh gan?

Để phòng tránh lây nhiễm bệnh gan, cụ thể ở đây là những bệnh viêm gan do virus thì chúng ta nên chú ý những điều sau:

– Trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu nên được tiêm phòng viêm gan B.

– Phụ nữ trước khi mang thai nên làm xét nghiệm để tránh việc lây truyền từ mẹ sang con.

– Người lớn cũng nên làm xét nghiệm để biết mình có bị nhiễm chưa và tiêm phòng.

– Sử dụng biện pháp an toàn đúng cách khi quan hệ tình dục.

– Không dùng chung ống tiêm và các vật dụng cá nhân như bàn chải, dao cạo, kềm cắt móng tay để phòng ngừa lây nhiễm bệnh gan qua đường máu.

– Tránh tiếp xúc với máu của người bệnh dù cho đó là máu khô.

– Tăng cường bảo vệ gan từ ban đầu bằng cách ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên thải độc cho gan.

– Hạn chế những thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, các thức uống có cồn, rượu bia, các chất kích thích.

Tham khảo: Mắc bệnh ung thư gan có chữa được không?

Bảo vệ sức khỏe lá gan bằng Cây An Xoa

Làm cách nào để phòng tránh lây nhiễm bệnh gan?

Ngoài những cách phòng tránh lây nhiễm bệnh gan trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể tăng cường sức khỏe lá gan bằng thảo dược. Các loại thảo dược từ thiên nhiên chính là phương pháp hiệu quả và tự nhiên để có thể phòng ngừa bệnh tật. Có rất nhiều cây thuốc tốt cho gan, nhưng Cây An Xoa vẫn được nhiều người dùng hơn cả.

Các dược chất như Flavonoid, Alcoloid có trong Cây An Xoa đều là những chất chống oxy hóa, kháng ung thư, tạo hàng rào vững chắc bảo vệ các tế bào gan trước những tấn công của virus, chất độc hại…

Cây thuốc còn giúp gan được giảm bớt gánh nặng bởi hỗ trợ chức năng đào thải độc tố, làm mát và hạ men gan, ổn định và phục hồi chức năng gan bị suy giảm.

Vậy là bạn đã an tâm hơn khi tiếp xúc với người bị bệnh gan vì đã biết được cách phòng tránh lây nhiễm bệnh gan đúng cách. Điều này sẽ giúp người có bệnh gan cảm thấy tâm lý thoải mái, lạc quan hơn khi tiếp xúc với mọi người.

Làm cách nào để phòng tránh lây nhiễm bệnh gan?