Có dùng được cây an xoa trị bệnh viên gan B không?

Có dùng được cây an xoa trị bệnh viên gan B không?

Cây An Xoa đang được biết đến rộng rãi là một loại thảo dược có tác dụng tốt cho những người đang có bệnh về gan. Vậy, cây thảo dược này có tác dụng trong trị bệnh viêm gan B không?

Viêm gan B là gì?

Có dùng được cây an xoa trị bệnh viên gan B không?

Viêm gan B là một dạng bệnh ở gan do virus viêm gan siêu vi B (HBV – Hepatitis B virus) gây ra. Loại virut này truyền nhiễm qua đường máu, đường từ mẹ sang con và đường tình dục. Nếu bị nhiễm virut viêm gan siêu vi B, lá gan sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng, gây ra những tổn thương cho các tế bào gan, từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Nếu người bệnh không có những biện pháp cải thiện sức khỏe cho gan, bệnh có thể sẽ phát triển thành mãn tính, dẫn đến bệnh xơ gan và ung thư gan.

Tác dụng của Cây An Xoa với bệnh viêm gan B

Có dùng được cây an xoa trị bệnh viên gan B không?

Sử dụng thảo dược trong điều trị bệnh viêm gan B không còn xa lạ với nhiều người Việt. Vậy dùng thảo dược Cây An Xoa có tác dụng với bệnh viêm gan B hay không?

Theo Đông y, Cây An Xoa còn gọi là cây tổ kén, với vị đắng, hơi ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, chống ngứa. Dân gian sử dụng nó trong nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau như viêm họng, sởi, lở ngứa ngoài da, viêm tuyến mang tai, cảm mạo, đau đầu, miệng khát, trị rắn độc cắn, lỵ, ỉa chảy, viêm ruột…

Tác dụng của Cây An Xoa được nhiều người biết đến nhất là dùng làm thuốc điều trị các bệnh về gan, trong đó có viêm gan B. Cụ thể, theo phân tích sơ bộ dược tính trong loại cây này có tác dụng giúp tiêu diệt virut, phục hồi chức năng gan, đồng thời giúp ngăn ngừa và cải thiện các biến chứng do virut viêm gan gây ra.

Trong cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc, tập III” của Viện Dược liệu, NXB KHKT, Hà Nội 2011 cũng có nhắc đến tác dụng của Cây An Xoa. Theo đó, đây là một loại cây có tác dụng trong việc giúp ức chế sự hình thành khối u do nhiều dòng tế bào ung thư gây ra, đồng thời giúp giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn.

Sử dụng Cây An Xoa cho bệnh nhân viêm gan B như thế nào?

Có dùng được cây an xoa trị bệnh viên gan B không?

Mỗi lần dùng lấy 150gr An Xoa khô, rửa sạch đem sắc nước uống.

– Cách sắc: Đun với 2l nước tới khi cạn xuống còn 1 lít, chắc nước đã đun ra để riêng. Sau đó cho thêm 1,5 lít và tiếp tục đun cạn xuống còn 0,5 lít. Sau 2 lần đun sẽ được 1,5 lít nước thuốc.

– Người đang bị bệnh gan lấy nước này uống dần và uống hết trong ngày. Người bệnh có thể sắc nước đặc hơn nếu không uống được nhiều nước trong ngày. Kiên trì dùng Cây An Xoa liên tục từ 3 – 4 tháng để đạt hiệu quả cao trong điều trị.

– Lưu ý: Phụ nữ có thai không nên dùng.

Tham khảo: Cây An Xoa chữa bệnh Gan

Có dùng được cây an xoa trị bệnh viên gan B không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *