Cây An Xoa chữa bệnh gì?

Cây An Xoa chữa bệnh gì?

Môi trường ô nhiễm, nguồn thực phẩm chưa đảm bảo chất lượng cùng với những thói quen sinh hoạt hàng ngày thiếu khoa học dần khiến cơ thể chúng ta bị suy yếu, dễ dàng phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, tỉ lệ người mắc bệnh nan y ngày càng tăng cao. Cũng vì vậy, nhu cầu sử dụng những sản phẩm, thảo dược có tác dụng giúp phòng ngừa bệnh tật, hỗ trợ điều trị bệnh nan y ngày càng được nhiều người chú ý, trong đó có thể kể đến Cây an xoa

Sự thật về tác dụng của Cây An Xoa

Cây An Xoa chữa bệnh gì?

Trong những năm gần đây, một loại thảo dược có tên Cây An Xoa đang được rất nhiều người quan tâm bởi nó được cho là có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người,thậm chí là có tác dụng trong điều trị HIV/AIDS. Vậy thực sự Cây An Xoa chữa bệnh gì và tác dụng của nó có như lời đồn không?

Theo một số tài liệu của Đông y, Cây An Xoa chính là cây tổ kén và nó còn nhiều tên gọi khác nhau như cây dó lông, cây đuôi chồn, tổ kén lông, thâu kén lông, thâu kén cái…; có vị đắng, hơi ngọt, tính hàn; tác dụng giúp thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, chống ngứa. Loại cây này được dùng để chữa cảm mạo sốt cao không giảm, sốt rét, viêm họng, sởi, lỵ, ỉa chảy, viêm ruột, trĩ, viêm tuyến mang tai, lở ngứa ngoài da, đau đầu…

Trong “Cây thuốc và động vật làm thuốc, tập III” của Viện Dược liệu, NXB KHKT, Hà Nội 2011 cũng có đề cập tới các nghiên cứu dược lý hiện đại chứng minh các dẫn chất có chứa trong cây Tổ kén – Cây An Xoa có tác dụng ức chế khối u, không chỉ là tế bào ung thu gan gây ra mà còn nhiều dòng tế bào ung thư khác. Ngoài ra, cuốn sách có đề cập tới tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn của Cây An Xoa.

Trong một số sách sách chữa bệnh của Y học Trung Hoa, Cây An Xoa được dùng trong trị cảm sốt, chân răng sưng mủ, u xơ…

Cây An Xoa có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour, cây họ Trôm – Sterculiaceae. Theo một nghiên cứu ở Indonesia (Chin YW et al., 2006) thì thành phần dược tính của Cây An Xoa có khả năng chống lại các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư gan.
Ở nước ta, nhóm nghiên cứu của Nguyễn Hữu Duyên và Lê Thanh Phước Khoa thuộc Đại học Cần Thơ cũng đã tiến hành khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính của Cây An Xoa trong việc gây độc tế bào ung thư gan (hep-g2).

Cách dùng Cây An Xoa trị Bệnh

Cây An Xoa chữa bệnh gì?

Cách dùng Cây An Xoa trị bệnh cũng khá đơn giản, mỗi ngày chỉ cần dùng 100 – 150gr đun lấy nước uống hàng ngày. Người bệnh nên duy trì dùng đều đặn từ 4 – 6 tháng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp được bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng chính của Cây An Xoa Nguyễn Trần Coop và sử dụng đúng với tác dụng mà loại thảo dược này mang lại.

Có thể mua Cây An Xoa ở Bình Phước chính gốc được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *