Cách kết hợp Cây An Xoa và Cà Gai Leo chữa viêm gan

Cách kết hợp Cây An Xoa và Cà Gai Leo chữa viêm gan

Viêm gan là mối đe dọa sức khỏe lá gan hàng đầu đối với người Việt Nam. Đặc biệt, đây là bệnh gan có thể lây lan nhanh sang người khỏe mạnh. Điều này khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày cũng như là rào cản khi tiếp xúc với người khác, dễ dẫn đến tình trạng lo âu, chán ăn. Để giúp bạn giải quyết nỗi muộn phiền đó, Nguyễn Trần Coop sẽ gợi ý cho bạn cách kết hợp Cây An Xoa và Cà Gai Leo để chữa bệnh viêm gan.

Tác dụng của Cây An Xoa và Cà Gai Leo đến bệnh viêm gan

Cách kết hợp Cây An Xoa và Cà Gai Leo chữa viêm gan

Bệnh viêm gan ở đây là những bệnh viêm gan do virus gây ra, phổ biến là viêm gan B và viêm gan C. Viêm gan thường có 2 dạng là mãn tính và cấp tính, nếu không được chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến những biến chứng như xơ gan, ung thư gan… Cây An Xoa và Cà Gai Leo chính là 2 vị thuốc tốt trong Đông y có tác dụng đối với căn bệnh này.

*Tác dụng của Cây An Xoa với viêm gan

Trong Cây An Xoa có chứa các dược chất như Alcoloid, Flavonoid có tác dụng ức chế hoạt động và khả năng sinh sôi của virus viêm gan, kháng khuẩn và chống oxy hóa, giảm thiểu tác hại của bệnh lên tế bào gan.

Cây An Xoa còn xoa dịu các triệu chứng của bệnh viêm gan như mệt mỏi, vàng da, ăn uống kém, nước tiểu đậm màu…

Và cây thuốc còn giúp tăng cường thải độc gan, hạ men gan, phục hồi chức năng gan và ngăn ngừa biến chứng sang xơ gan và ung thư gan.

*Tác dụng của Cà Gai Leo với viêm gan

Cà Gai Leo vốn dĩ chỉ là loài cây dại nhưng đã được kiểm chứng lâm sàng về tác dụng với bệnh viêm gan, đặc biệt là viêm gan B mãn tính thể hoạt động.

Trong Cà Gai Leo có chứa Glycoalkaloid có thể làm giảm nồng độ virus trong gan, hỗ trợ điều trị triệu chứng do bệnh viêm gan gây ra, cũng như có thể làm người bệnh chuyển sang âm tính với virus HBV.

Cà Gai Leo còn giúp giải trừ độc tồ trong gan, hạ men gan, và bảo vệ các tế bào gan, ngăn chặn sự hình thành các sợi xơ trong tế bào gan, từ đó chống xơ gan hiệu quả.

Người bệnh viêm gan B có thể tuân thủ theo liệu trình của bác sĩ, bên cạnh đó dùng Cây An Xoa và Cà Gai Leo kết hợp để hỗ trợ điều trị bệnh, cải thiện sức khỏe lá gan.

Cách kết hợp Cây An Xoa và Cà Gai Leo chữa viêm gan

Cách kết hợp Cây An Xoa và Cà Gai Leo chữa viêm gan

Khi dùng chung Cây An Xoa và Cà Gai Leo sẽ làm tăng hiệu quả dược tính để hỗ trợ cho người bệnh viêm gan được tốt hơn.

Cây An Xoa và Cà Gai Leo trước khi nấu cần phải cắt khúc rửa sạch trước khi nấu, Cây An Xoa thì nên sao vàng hạ thổ trước sẽ tốt hơn.

Liều lượng như sau: mỗi lần nấu dùng 100g Cây An Xoa và 50g Cà Gai Leo nấu qua 2 lần nước để lấy hết dược chất. Lần thứ 1 dùng 2 lít nước nấu xuống còn 1 lít, lần thứ 2 dùng 1,5 lít nước nấu xuống còn 0,5 lít.

Nước thuốc thu được nên giữ ấm, chia thành nhiều lần uống và uống hết trong ngày.

Vậy là bệnh nhân bị viêm gan đã có thêm phương pháp chữa trị bệnh bằng Cây An Xoa và Cà Gai Leo, để chóng khỏi và gan được khỏe mạnh hơn.

Cách kết hợp Cây An Xoa và Cà Gai Leo chữa viêm gan