Bị bệnh về gan dùng Cây An Xoa có tốt không?

Bị bệnh về gan dùng Cây An Xoa có tốt không?

Nhiều bệnh nhân có bệnh gan rất ngại việc dùng thuốc Tây, vì có những bệnh phải chữa lâu dài, nếu kéo dài việc dùng thuốc như vậy sẽ dẫn đến tác hại về dạ dày, thận và có khi lại tác động ngược vào gan. Đã có rất nhiều bệnh nhân gan nghe nói về Cây An Xoa, có nhiều người đã dùng qua, nhưng họ vẫn sợ đó chỉ là chuyện đồn thổi, không rõ Cây An Xoa có tốt không. Vậy sự thật về cây thuốc này là như thế nào?

Tác dụng của Cây An Xoa có tốt không?

Bị bệnh về gan dùng Cây An Xoa có tốt không?

Người dùng ngoài việc thường thắc mắc đây là cây thuốc gì, có thể mua được ở đâu thì tác dụng của Cây An Xoa có tốt không vẫn là thắc mắc lớn nhất.

Thành phần dược tính của Cây An Xoa bao gồm:

– Alcoloid là chất kháng ung thư, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của ung thư.

– Flavonoid là chất chống oxy hóa, tăng cường bảo vệ gan khỏe mạnh.

– Các enzyme và các hoạt chất khác sẽ giúp thải độc, hạ men gan, làm mát gan.

Và trong Đông y, Cây An Xoa có vị đắng hơi ngọt, lành tính, có mùi hương thảo dược dễ chịu, thường được dùng để thanh nhiệt, tiêu độc, chữa miệng khát, mất ngủ, đau lưng, mệt mỏi…

Đặc biệt khi nói đến tác dụng của Cây An Xoa có tốt không, phải nói đến tác dụng đối với nhóm bệnh gan của cây thuốc này. Nó làm thúc đẩy quá trình đào thải chất béo, chất độc và dư thừa, làm giảm gánh nặng hoạt động của gan.

Cây thuốc này còn có tác dụng điều trị các bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ, men gan cao, nóng gan, viêm gan, xơ gan…

Có thể nói Cây An Xoa là một thảo dược rất tốt cho việc thải độc cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan.

Sử dụng Cây An Xoa chữa bệnh có tác dụng phụ gì không?

Bị bệnh về gan dùng Cây An Xoa có tốt không?

Sau khi biết về tác dụng của cây thuốc, người dùng có thể đánh giá Cây An Xoa có tốt không qua mặt tác dụng phụ của thuốc.

Nhiều bệnh nhân mới sử dụng Cây An Xoa, sẽ cảm thấy bụng sôi cồn cào, khó chịu, đi ngoài nhiều, người hơi mệt, phân sệt và tanh hôi. Họ cho rằng đây là tác dụng phụ của thuốc nên rất ngại sử dụng.

Thực chất đây chỉ là cơ chế thải độc tự nhiên của cơ thể khi sử dụng thuốc. Tình trạng này tùy theo cơ địa của mỗi người, có người lại có, người lại không, và chỉ bị trong mấy ngày đầu, sau đó cơ thể sẽ trở lại bình thường. Trong trường hợp này, người dùng chỉ cần giảm liều lượng Cây An Xoa xuống đến khi cơ thể quen dần với thuốc là được.

Nếu bạn có sử dụng thuốc Tây thì nên uống cách nhau ít nhất 1 tiếng là tốt nhất.

Và để có thể tăng hiệu quả của thuốc cũng như đẩy lùi các bệnh lý về gan nhanh hơn, khi dùng thuốc bạn nên kiêng những thực phẩm có hại cho gan như dầu mỡ, đồ cay nóng, các thức uống có cồn, rượu bia, các chất kích thích…

Bài viết này đã phần nào giải đáp thắc mắc Cây An Xoa có tốt không cho bạn, việc nó có tốt hay không còn tùy vào bạn đã có mua đúng cây thuốc, sử dụng đúng cách nữa, nên hãy sử dụng thuốc thật cẩn thận và khoa học bạn nhé. Tham khảo: Cách kết hợp Cây An Xoa và Cà Gai Leo chữa viêm gan

Bị bệnh về gan dùng Cây An Xoa có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *