Bệnh viêm gan E có nguy hiểm không?

Viêm gan E là một trong những thể viêm gan do virus, nhưng không được nhiều người biết đến như viêm gan B, C. Virus viêm gan E thường chỉ có ở những vùng có vệ sinh môi trường kém, lây lan qua đường thức ăn, nước uống. Dù không phổ biến nhưng tỷ lệ tử vong của bệnh viêm gan E cũng nằm ở mức 0,5 – 4% nên cũng không nên thờ ơ với chuyện viêm gan E có nguy hiểm không.

Viêm gan E là gì? Vì sao lại nhiễm virus gây bệnh?

Bệnh viêm gan E có nguy hiểm không?

Viêm gan E là một loại bệnh viêm gan do virus Hepatitis E Virus (HEV) gây ra. Căn bệnh này được phát hiện trong một trận đại dịch ở Ấn Độ vào năm 1955. Sau này bệnh đã lan truyền ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng thực tế thì viêm gan E thường phổ biến ở các nước vùng nhiệt đới, đặc biệt là ở những nước chậm phát triển có môi trường sống kém, không sạch sẽ, thường xuyên có mưa lũ.

Khác với viêm gan B, C, virus không lây lan qua đường máu, tình dục hay truyền từ mẹ sang con mà chủ yếu lây qua đường tiêu hóa.

Virus HEV thường có trong rác, nước thải, nếu vào mùa mưa lũ thì virus sẽ bám  vào thực phẩm, nước uống bị nhiễm bẩn. Khi chúng ta nấu nướng, ăn uống không đảm bảo vệ sinh thì sẽ bị nhiễm bệnh.

Hoặc khi người khỏe mạnh tiếp xúc với phân của người bệnh nhưng không làm vệ sinh kỹ thì sẽ dẫn đến bị nhiễm virus vào người, hoặc ăn phải thịt của con vật bị nhiễm virus HEV.

Bệnh viêm gan E có nguy hiểm không?

Bệnh viêm gan E có nguy hiểm không?

Trong số các bệnh nhân nhiễm viêm gan E thì khoảng 90% người bệnh có thể tự khỏi bệnh mà không cần chữa trị do sức đề kháng tốt, 10% sẽ chuyển sang giai đoạn ác tính. Khi đó virus HEV sẽ sinh sản và kích hoạt tế bào Kupffer phóng thích ra các chất làm viêm , tổn hại đến các tế bào gan gây xơ gan, và có thể ung thư gan.

Về việc chữa trị thì viêm gan E vẫn chưa có thuốc đặc trị. Việc điều trị hiện nay chủ yếu chỉ ức chế sự phát triển của virus và kết hợp với việc ăn uống, nghỉ ngơi để cơ thể sản sinh kháng thể chống lại virus. Người bệnh cần phải tuân theo sự chỉ định điều trị của bác sĩ, không được tự ý bỏ dở việc điều trị.

Dùng Cây An Xoa có chữa được bệnh viêm gan E hay không?

Bệnh viêm gan E có nguy hiểm không?

Cây An Xoa là một thảo dược rất tốt cho gan. Dù nó không chữa khỏi được bệnh gan do virus nhưng nó sẽ dùng những chất kháng khuẩn, kháng ung thư của mình để chống lại sự hoạt động của virus, ức chế các virus sinh sôi, hỗ trợ việc điều trị hiệu quả hơn.

Đồng thời nó cũng sẽ làm giảm các triệu chứng khó chịu của viêm gan gây ra như sốt, mệt mỏi, đau vùng gan hay vàng da, chán ăn…

Và khi sử dụng Cây An Xoa để chữa bệnh viêm gan E thì nó sẽ bảo vệ tế bào gan tốt hơn, chống oxy hóa cũng như tăng cường đào thải độc tố ở gan, hỗ trợ tốt cho chức năng gan hoạt động bình thường.

Bệnh viêm gan E có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào cách bạn chữa trị và chăm sóc cơ thể, việc cơ thể tự chữa lành để bệnh không chuyển qua giai đoạn ác tính là điều quan trọng.

Tham khảo: Quả Cây An Xoa có dùng làm thuốc được không?

Bệnh viêm gan E có nguy hiểm không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *