Bạn đã biết về bệnh gan thô - biến chứng của bệnh gan hay chưa?

Bạn đã biết về bệnh gan thô – biến chứng của bệnh gan hay chưa?

Các bệnh lý về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan… đã gây nên những biến chứng của bệnh gan, trong đó có bệnh gan thô. Căn bệnh này dường như vẫn còn rất xa lạ, chưa được nhiều người biết đến. Hôm nay, hãy cùng Nguyễn Trần Coop tìm hiểu về gan thô là gì và cách chữa trị như thế nào nhé.

Bệnh gan thô là gì?

Bạn đã biết về bệnh gan thô - biến chứng của bệnh gan hay chưa?

Gan thô hay còn gọi là nhu mô gan thô không phải là một bệnh lý về gan riêng biệt mà đây là biến chứng của bệnh gan nói chung. Gan thô có nghĩa là cấu trúc mô gan đã bị thay đổi, làm các chức năng vốn có của gan bị suy giảm, nhất là khả năng đào thải độc tố ở gan.

Khi mắc bệnh gan thô, tức là ở gan của người bệnh đã tồn tại một loại bệnh về gan sẵn có và đang ở giai đoạn nghiêm trọng, nên mới gây ra biến chứng này.

Do vậy người bệnh cần tiến hành kiểm tra cụ thể, xác định nguyên nhân dẫn đến gan thô bắt nguồn từ đâu, và nhanh chóng chữa trị kịp thời.

Những bệnh gan nào gây nên biến chứng gan thô?

Bạn đã biết về bệnh gan thô - biến chứng của bệnh gan hay chưa?

Như đã nói ở trên, bệnh gan thô bắt nguồn từ những bệnh lý về gan, có thể kể đến như:

– Viêm gan: các bệnh viêm gan do virus như viêm gan B, C thể mãn tính thường được phát hiện ở giai đoạn muộn nên rất dễ gây nên gan thô

– Gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan: những căn bệnh này về tính chất đã làm thay đổi cấu trúc của tế bào gan như tế bào gan bị nhiễm mỡ, tế bào gan đã bị xơ cứng, mất chức năng, tế bào gan xuất hiện khối u.

– Gan nhiễm độc: khi tế bào gan bị nhiễm độc do người bệnh thường xuyên hút thuốc, uống bia rượu, tiếp xúc các hóa chất độc hại, nhiễm Steroid đồng hóa, nhiễm Aflatoxin, ứ sắt trong gan cũng làm nhu mô gan thô.

Để ngăn ngừa bệnh gan thô, bạn nên phòng tránh những biến chứng của bệnh gan ngay từ ban đầu bằng việc chữa trị đúng cách và kịp thời, cũng như phòng tránh các bệnh về gan.

Điều trị bệnh gan thô như thế nào? Có dùng Cây An Xoa được không?

Bạn đã biết về bệnh gan thô - biến chứng của bệnh gan hay chưa?

Tùy theo nguyên nhân dẫn đến bệnh gan thô và mức độ bệnh mà sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, được hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ.

Quan trọng trong việc điều trị bệnh gan thô chính là bảo vệ tế bào gan, phục hồi dần chức năng gan bị suy giảm và tăng cường sức khỏe cho gan.

Người mắc bệnh gan thô cần phải có chế độ ăn uống lành mạnh, kiêng những thứ có hại cho gan và nghỉ ngơi hợp lý.

Đặc biệt, người mắc bệnh gan thô vẫn có thể sử dụng Cây An Xoa như những bệnh nhân gan khác. Ngoài việc chữa trị những bệnh lý về gan, tránh gây ra bệnh gan thô thì Cây An Xoa còn giúp chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy sự đào thải và thanh lọc gan, cải thiện sức khỏe lá gan, giúp gan giảm thiểu những tổn thương và dần được phục hồi.

Tham khảo: Có dùng được cây an xoa trị bệnh viên gan B không?

Bạn đã biết về bệnh gan thô - biến chứng của bệnh gan hay chưa?